วัดนังคัลจันตรี ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

Wat Nangkhanchantri , Bueng Kham Phroi Subdistrict, Lam Luk Ka District, Pathum Thani.

“เที่ยวชมตลาดน้ำวัดนังคัลจันตรี วัดเก่าแก่ สักการะบูชาพระพุทธรูปโบราณในพระอุโบสถ , ไหว้พระขอหลวงพ่อประสิทธิโชค พรพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ในวิหาร”.

ที่ตั้งวัดนังคัลจันตรี ลำลูกกา
เลขที่ 32/1 หมู่ 5 ถนนลำลูกกา ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12150

ประวัติวัดนังคัลจันตรี ปทุมธานี

วัดนังคัลจันตรี เป็นวัดเก่าแก่อายุกว่า 123 ปี ภายในวัดมีพระพุทธรูปโบราณและปูชนียวัตถุ ที่ชาวลำลูกกากราบสักการะบูชา อาทิเช่น หลวงพ่อโต อายุมากกว่า 123 ปี พระประธานในโบสถ์

กราบไหว้ขอพรจากหลวงพ่อประสิทธิโชค พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ในวิหาร นอกนั้นยังมีหลวงพ่อพุทธโสธรจำลอง รอยพระพุทธบาทจำลอง ท้าวเวสสุวรรณ

ริมน้ำวัดนังคัลจันตรี มีตลาดน้ำ เป็นชุมชนริมน้ำเดิมที่ย้ายมาริมน้ำฝั่งหน้าวัดนังคัลจันตรี โดยเทพื้นเป็นลานคอนกรีตเลียบลำน้ำทำเป็นทางเดินมีหลังคาคลุมกันแดดกันฝน เฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์จะมีของขายหลากหลายแบ่งเป็นโซนๆ ราคายุติธรรมพอหาซื้อของกินของใช้และเป็นของฝากได้ไม่แพงนัก และมีกิจกรรมสันทนาการให้ดูทุกอาทิตย์สร้างความเพลิดเพลินและตื่นเต้นในการมาเที่ยวชมมีเรือให้นั่งดูบรรยากาศวิถีชีวิตริมน้ำแก่ผู้มาท่องเที่ยว (ตลาดน้ำเปิดทุกเสาร์อาทิตย์ เสียดายที่ admin มาวันธรรมดาค่ะ เลยพลาดไป ไว้โอกาสหน้าจะเก็บภาพมาฝากค่ะ)

กิจกรรมต้องห้ามพลาด
1. ชมวัดเก่าแก่อายุกว่า 123 ปี วัดนังคัลจันตรี พร้อมนมัสการหลวงพ่อโต อายุกว่า 123 ปี พระประธานในโบสถ์
2. กราบขอพรหลวงพ่อประสิทธิโชค พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ในวิหาร
3. ชมสะพานไม้โบราณ 5 แผ่นดิน นรการผดุง ตั้งอยู่หน้าที่ว่าการอำเภอลำลูกกา สร้างขึ้นด้วย 3 ไม้ คือ ไม้เต็ง ไม้แดง ไม้ตะเคียน เมื่อปี พ.ศ.2437 และได้นำชื่อ ขุนนรการผดุง นายอำเภอลำลูกกาขณะนั้นมาตั้งเป็นชื่อสะพาน จึงเป็นสะพานไม้แห่งแรกที่ใช้ในการเชื่อมผู้คนสองฝั่งคลองหกวาได้สัญจรไปมาระหว่างกัน มีการปรับปรุงซ่อมแซมและใช้เดินไปมาได้ ปัจจุบันสะพานไม้จึงเป็นสัญลักษณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งของชาวลำลูกกา
4. อิ่มอร่อยไปกับอาหารในตลาดน้ำวัดนังฯ


ภาพบรรยากาศวัดนังคัลจันตรี


#ทัวร์วัดไทย #วัดนังคัลจันตรี #ตลาดน้ำวัดนังฯ #วัดใกล้ตลาดน้ำร้อยปี

การเดินทางมาวัดนังคัลจันตรี ปทุมธานี

เครดิตภาพ คุณทิฆัมพร ตันติวิมงคล

พบกับคติธรรมดี ๆ มากมายได้ที่ instagram @tourwatthai

Comments

comments