วัดเขาถ้ำ Wath Kao Tum บ้านบึง จ.ชลบุรี

watkhaotham-chonburi-3

ที่ตั้งวัดเขาถ้ำ (วัดเขาถ้ำวิถีธรรมวนาราม) Wat Khao Tham Witheethamnaram
ตั้งอยู่เลขที่ หมู่ที่ 8 บ้านเนินโมก ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี 20170
เบอร์ติดต่อ 085-75502609

watkhaotham-chonburi-15

ประวัติวัด

watkhaotham-chonburi-6
วัดเขาถ้ำ (วัดเขาถ้ำวิถีธรรมวนาราม)  เป็นวัดที่อยู่บนเขาสามารถเห็นวิวโดยรอบได้สวยงาม ตั้งเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2530 โดยคุณทองหล่อ วิถีธรรม และนางสาวเซี้ยมเตียง เป็นผู้ถวายที่ดินให้สร้างวัดและเริ่มก่อสร้างระหว่างปี 2525-2529 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2537

watkhaotham-chonburi-27 watkhaotham-chonburi-31

มีพระครูไพบูลพัฒนาภรณ์ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าหลวงพ่อเฮียง เป็นเจ้าอาวาสภายในวัดมีอาคารเสนาสนะประกอบด้วย พระธาตจุฬามณี เป็นที่ประดิษฐานพระบรม สารีริกธาตุ ชั้นบนของพระธาตุจะมีภาพเขียนบนเพดานสวยงามมาก ทุกวันเสาร์จะมีพระมาสวดมนต์ที่วิหารจุฬามณีนี้ นอกจากนั้นยังมี พระอุโบสถ วิหารดาวดึงส์ วิหารพระพุทธชินราชตรีมุข วิหารพานทองตรีมุข

ชมภาพบรรยากาศวัดเขาถ้ำ (วัดเขาถ้ำวิถีธรรมวนาราม) 

watkhaotham-chonburi-4 watkhaotham-chonburi-10 watkhaotham-chonburi-16 watkhaotham-chonburi-24 watkhaotham-chonburi-28 watkhaotham-chonburi-34

การเดินทาง (แผนที่) วัดเขาถ้ำ
โดยรถยนต์ ถ้าเดินทางจากกรุงเทพ มาทางมอเตอร์เวย์ให้เลี้ยวซ้ายที่แยกบ้านบึง – แกลง ขับรถต่ออีกประมาณ 13 กิโลเมตร จะถึงอำเภอบ้านบึง (ไม่ต้องเข้าในตัวอำเภอขึ้นสะพานลอย) ผ่านตลาด(เนื่องจำนงค์) ตรงไปประมาณ 500 เมตร เลี้ยวซ้ายทางไปเนินโมก ผ่านโรงงานยูนิมิตอยู่ซ้ายมือ ขับไปประมาณ 2 กิโลเมตรจะเจอแยกโรงงานวนชัยกรุ๊ป ให้ตรงไป อีกประมาณ 1 กิโลเมตรมีทางแยกอ่างเวียนให้ตรงไปเรื่อย ๆ ผ่านสุสานมาลีนนท์อยู่ทางขวามือ อีกประมาณ 1 กิโลเมตรจะพบทางเข้าวัดทางซ้ายมีป้ายใหญ่ปักไว้ ตรงข้ามกับสุสานและบ้านพักคนชรา มองเข้าไปจะเห็นวัดอยู่บนเขา

Comments

comments